Sandboxie là gì ???

Ban đầu Sandboxie được nhà NSX tạo ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng Windows khỏi các ứng dụng độc hại, virut, mã độc. Khi khởi chạy Sandboxie sẽ tạo ra 1 phân vùng riêng biệt trên ổ cứng, người dùng nghi ngờ ứng dụng nào có virut thì sẽ chạy ứng dụng trên phân vùng này. Tất nhiên phân vùng được tạo ra bởi sandboxie hoàn toàn không liên quan đến phân vùng Windows gốc. Do đó virut hoàn toàn không thể làm hại máy tính bạn được. Bạn dùng xong có thể xóa toàn bộ dữ liệu một cách nhanh chóng.

Về tính năng thì cơ bản là như thế, còn ứng dụng của nó thì vô vàn. Ví dụ như cô lập và chạy test thử ứng dụng không an toàn, chạy một ứng dụng trên nhiều phân vùng riêng biệt.

Nhưng với anh em MMO thì con này chủ yếu dùng để chạy nhiều app cùng lúc. Thời 2011-2014 các net còn dễ thì dùng con này chạy Offer ngon lành. Hiện tại công nghệ anticheat cải tiến hơn trước rất nhiều nên gần như không chơi được Offer nữa. Nhưng mình thấy một số web/app dễ tính vẫn chiến được nên vẫn giới thiệu cho anh em.

Tính năng nổi bật của Sandboxie

– Tạo ra được rất nhiều phân vùng hệ thống khác nhau, anh em có thể tận dụng để treo nhiều cửa sổ game hoặc treo app.

– Xóa toàn bộ dữ liệu của các phân vùng rất nhanh chóng, 1 click là xong.

– Tương thích ngon với các phần mềm fake IP như Proxifier, nếu kết hợp được cả 2 ứng dụng này thì treo mỗi cửa sổ 1 IP khác nhau vô tư.

– Dung lượng rất nhẹ, chạy mượt mà trên máy cấu hình thấp.

Hướng dẫn cài đặt

Đầu tiên các bạn lướt xuống dưới mục download và tải app về nhé. (Phải tải đúng bản trên web mình nhé, bản mới nhất trên trang chủ ko chạy được với Proxifier đâu. Không tin bạn có thể thử và nếu ko chạy thì về mmo246.com tải sau cũng được :))))

Giải nén ra và cài đặt như bình thường, chọn đúng phiên bản Windows và next next là được.

Hướng dẫn sử dụng

Tạo 1 sandbox mới

Để tạo 1 sandbox mới các bạn vào mục Sandbox/Creat New Sandbox

Bạn có thể copy toàn bộ cài đặt từ 1 sandbox khác đã tạo trước đó hoặc không. Bấm OK để tạo.

Xóa dữ liệu của sandbox

Chuột phải vào sanbox cần xóa và chọn Delete Contents

Bấm Xác nhận là nó sẽ xóa sạch sẽ toàn bộ data của các ứng dụng đã chạy bằng sandbox đấy.

Xem dữ liệu của Sandbox

Bạn cũng bấm chuột phải và chọn Explore Contents

Bạn sẽ được di chuyển vào thư mục của phân vùng Sandbox đã tạo trên ổ C.

Chạy ứng dụng với Sandboxie

Bạn chuột phải vào icon của ứng dụng cần khởi chạy, chọn Run Sandboxed, tiếp theo chọn chạy với Sandbox nào. Lúc này ứng dụng sẽ khởi chạy trong sandbox mà không liên quan gì đến ứng dụng gốc. Nếu muốn mở nhiều cửa sổ thì tạo nhiều sandbox và mở lần lượt ứng dụng với các sandbox là được.

Ví dụ đợt này đang hot con app treo máy Honey Gain, như hình bạn có thể thấy mình hoàn toàn có thể mở nhiều cửa sổ chạy cùng lúc được. Các app khác cũng tương tự thôi.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng Sandboxie

– Bản chất Sandboxie chỉ tạo ra nhiều phân vùng để anh em mình chạy đa luồng, nó ko hề fake thông tin thiết bị đâu. Nên anh em cân đối nhé. App nào nó check cả Device Info là ăn ban vỡ mồm con chó xồm đấy. Cứ test thử trước xem có bị ban không hãy chiến sll. Lỡ bị ban hàng loạt thì đỡ tiếc.

– Sandboxie khi kết hợp với Proxifier có thể fake IP cho từng cửa sổ luôn, anh em cài bản Proxifier Portable tại đây (bản này chạy ổn nhất với Sandboxie).

Sau đó mở Proxifier trong sandbox nào thì proxy chỉ chạy và co hiệu lực trong sandbox đấy thôi. Tha hồ mà treo game, treo app.

– Đừng chạy các trình duyệt quá nặng trên sandbox, nhất là né thằng Chrome ra, cứ tìm cái nào nhẹ nhẹ như Opera mà chơi.

Download

Các bạn tải bản Sandboxie Classic 5.46.1 ở đây nhé, bản này mình thấy chạy ok nhất ở thời điểm hiện tại.

Pass giải nén: mmo246.com

Link download.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu cài đặt và hướng dẫn sử dụng Sandboxie trên Windows. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy tham gia group telegram để được hỗ trợ nhé. Hoặc có thể để lại bình luận ngay bên dưới đây, mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.