[ux_image id=”55″]

 

MMO LÀ GÌ ?​

     MMO (Make Money Online) hoặc còn được gọi là “Kiếm Tiền Online” là hình thức kiếm được tiền thông qua việc sử dụng mạng Internet. Hoặc hiểu đơn giản là bất kỳ hình thức nào kiếm ra tiền trên mạng Internet thì đó đều được gọi là MMO.

     Hiện nay MMO đang khá phổ biến và được xem như là một nghề để tăng thêm thu nhập của bản thân cho những người đã có công việc ổn định, hoặc cũng có thể là một nghề chính thức (thay thế công việc ngoài đời). Vì vậy MMO đang dần trở thành xu thế không thể thiếu trong tương lai của chúng ta. Ngày nay là thời kỳ bùng nổ của các thiết bị cầm tay nên việc sử dụng chiếc điện thoại của bạn, kết nối mạng và kiếm thêm tiền trong thời gian rảnh rỗi là hoàn toàn khả thi.

I. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MMO:​

Ưu điểm:

 – Sự chủ động: Tự do làm việc thoải mái ở nhà, quán cà phê, ở công ty…hoặc bất cứ khi nào nếu bạn có thiết bị có kết nối Internet.

 – Sự thoải mái: Tự do làm việc mà không phải chịu áp lực công việc.

 – Tài chính: Tạo ra thu nhập đều đặn từ nhỏ đến rất lớn. 1 khoản thu tay trái rất hiệu quả trong chi tiêu hằng ngày.

 – Sự tiềm năng: Với sự bùng nổ của Công nghệ thì ngày càng có nhiều hình thức MMO với cơ hội cao

Nhược điểm:

 – Nếu là Newbie mới vào nghề thì rất dễ nản và bỏ cuộc trong thời gian đầu. Vì lúc đầu bạn chưa có kinh nghiệm, nên đôi khi tiền kiếm được còn không đủ để bù lại khoản đã đầu tư.

 – Phải ngồi lâu với chiếc máy tính, hoặc phải sử dụng điện thoại thường xuyên.

 – Gặp phải SCAM (lừa đảo), đây là chuyện thường ngày trong thế giới MMO. Vậy nên bạn cần thật cẩn thận trong việc trao đổi tiền, sản phẩm online. Nên tìm người uy tín để giao dịch , tránh tình trạng “Xôi hỏng bỏng không”.

 – Nếu thiếu đi một người thầy thì đây cũng là một trở ngại cho bạn trong thời gian đầu tham gia. Vì người ta luôn có câu: “Không thầy đố mày làm nên“.

 

II. MMO DỄ HAY KHÓ?​

 • Bạn cần phải luôn nhớ rằng, “Ta muốn nhiều, thì phải cố gắng nhiều“. Không bao giờ sẽ có ai dọn sẵn một bữa tiệc thịnh soạn để chờ bạn cả. Bạn luôn phải tự nỗ lực với những gì bạn có, thời gian, công sức, tiền bạc để đầu tư cho mục đích lớn hơn.
 • MMO không dễ mà cũng không khó. Lĩnh vực này sẽ khó với những người không muốn học hỏi, không muốn tự tìm tòi và không muốn làm.
 • Trái ngược lại với điều này là những người chịu khó đầu tư thời gian của mình vào việc học hỏi thêm phương thức, cách thức mới từ những thành viên khác, tạo kết nối vững chắc với mọi người để cùng hỗ trợ nhau. Từ đó đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và phát triển rực rỡ trên con đường MMO của mình.
 • Có một chia sẽ rất hay mà BQT MMO246 rất tâm đắc xin phép chia sẽ để làm động lực và tăng thêm ý chí cho các bạn vững bước trên con đường MMO này:
“ Mọi cuộc đua không tính từ thời điểm xuất phát mà dựa vào cách thức thể hiện trên quãng đường. Có người xuất phát điểm từ khá sớm nhưng chọn sai đường, đi vòng vèo, lạc .. thậm chí quay trở lại điểm xuất phát. Có những người cứ ngỡ rằng mình bắt đầu lúc này đã quá muộn bởi vì nghĩ rằng đã khá nhiều người đi trước từ lâu rồi , giờ mới bắt đầu cũng không thể có thành tựu gì nữa cả thể là vô hình chung hình thành tâm lý chưa đánh đã hàng. Chỉ có những người cho dù thấy đã có người về đích nhưng vẫn xác định bắt đầu, thấy mọi người vấp ngã nhưng không từ bỏ, thấy mọi người thành công nhưng không hề đố kị, thấy mọi người thất bại thì lấy đó làm gương… đối với MMO nói riêng và cuộc sống nói chung không có gì là muộn cũng chẳng có gì là sớm, sự đào thải ngay từ đầu chính là đào thải cách nghĩ… Hãy tận dụng những khoảng time được coi là vô ích tại thời điểm hiện tại nhưng nó sẽ để bạn có thu hoạch cái gọi là “tương lai của quá khứ “.
 
[ux_image id=”58″]

 

III. MỨC THU NHẬP CỦA MMO RA SAO?​

 • Các công việc MMO đều có mức độ khó – dễ, đơn giản – phức tạp khác nhau nên số tiền bạn nhận được tương ứng cũng sẽ khác. Bạn đầu tư công sức nhiều thì bạn sẽ được nhiều. Và ngược lại thì bạn đã biết rồi:

“Không làm mà muốn có ăn, thì chỉ có… đi ăn mày, ăn xin” thôi các bạn ạ ^^.

 • Trong một số hoàn cảnh cũng sẽ cần đến sự may mắn để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.Tuy nhiên với bất kỳ hình thức kiếm tiền MMO sẽ đều yêu cầu bạn phải dành thời gian và tâm sức mới mong có được thu nhập ổn định.Mặc dù làm việc hoàn toàn trên thế giới ảo nhưng số tiền bạn kiếm được lại hoàn thật nếu lựa chọn đúng hình thức và đầu tư một cách nghiêm túc cho MMO.
 • Thực tế, không ít người trẻ đã kiếm được hàng chục ngàn đô mỗi tháng nhờ vào MMO. Thế nhưng cũng không ít số khác lại tay trắng vẫn hoàn tay trắng.

IV. NHẬN TIỀN BẰNG CÁCH NÀO?​

     Đây là thời khắc quan trong nhất sau cả một quá trình đầu tư làm việc mệt nhọc nhiều ngày qua. Bạn sẽ được trải nghiệm hầu hết tất cả các loại tiền tệ trên thế giới. Tuỳ thuộc và đối tác bạn cùng làm việc.

Nếu làm MMO ở thị trường Việt Nam thì bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng, ngoài ra thêm các loại ví điện tử như MoMo, ZaloPay, Shopee Pay để nâng cao khả năng nhận thanh toán của bản thân là được.

Danh sách các ngân hàng có thể đăng ký online ngay tại nhà

Nhưng nếu làm ở thị trường quốc tế, bạn sẽ phải làm quên với rất nhiều loại tiền điện tử, Crytocurency (tiền mã hóa) như:

 • Tiền điện tử:
  • Perfect Money (PM)
  • Paypal (PP)
  • Payoneer (PO)
  • WebMoney (WMZ)
  • Skrill
  • Payoneer
  • Neteller (NET)
 • Và đến giờ là thời đại của Crytocurency (tiền mã hóa):
  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)

Nhưng phổ biến nhất thì bạn hãy mở 2 loại tài khoản sau:

     Paypal: Phổ biến nhất thế giới. Dùng để nhận thanh toán, hoặc bạn có thể dùng nó để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ online xuyên quốc gia. Bạn cần thêm 1 chiếc thẻ VISA để kết nối nhé. 

 • Hướng dẫn đăng ký tại đây.

     Payoneer: Chỉ dành riêng cho nhận thanh toán & rút về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard được cung cấp kèm theo.

 • Hướng dẫn đăng ký tại đây.

     Sau khi có tiền $ thì bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng ở VN hoặc nhanh hơn thì lên các hội nhóm fb, sàn exchage uy tín để bán lấy tiền VND.

V. LĨNH VỰC VÀ CÁC CÁCH KIẾM TIỀN TRONG MMO:​

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành. đội ngũ BQT đã phân chia cấp độ khó cho từng thể loại để hỗ trợ các bạn xác định được phương hướng cho riêng mình.

Level 1 – Easy (Không cần phải đầu tư, chỉ cần kiên nhẫn, các cách này dễ ăn nhưng kiếm được ít, mình không khuyến khích)

1. Paid To Click (PTC)

     Cũng giống như cái tên của nó (trả tiền để bấm) đây là một hình thức kiếm tiền cơ bản của MMO, với một công việc đơn giản là bấm vào xem quảng cáo theo thời gian , bấm vào banner…. với mỗi lượt bấm như vậy Chủ Site PTC sẽ trích ra một phần tiền để trả cho các bạn, tiền này ở những người Mua Quảng Cáo trả tiền để quảng bá sản phẩm, dự án…. của họ.

 – Hình thức này cần tính kiên nhẫn rất cao bởi vì công việc thường sẽ lặp đi lặp lại rất rất nhiều lần. Nếu bạn không có kiên nhẫn để kiếm từ hình thức này thì nên dừng ngay. Còn bạn nào thích thì cứ tiếp tục đâm đầu vào để trải nghiệm thôi ^^.

Có nhiều trang PTC cũng có tính năng đầu tư như: mua Ref, mua gói VIP tăng bonus khi click … các bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ càng trước khi tham gia đầu tư vào các trang PTC có tính chất đầu tư để tránh những rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

2. Airdrop & Bounty

     Trong lĩnh vực Cryptocurrency, Airdrop & Bounty như là một cách tiếp thị của các dự án Cryptocurrency bằng cách gửi một số đồng Coin hoặc Tokencho người tham gia với mục đích quảng bá dự án, nâng cao sự hiểu biết về dự án…đổi lại những người tham gia phải làm một vài nhiệm vụ mà chủ dự án yêu cầu:

 – Airdrop & Bounty cũng chỉ với mục đích tiếp thị, hãy tránh họ ra nếu họ kêu mình đầu tư, chuyển tiền cho họ thì họ mới trả Coin hoặc Token cho bạn, vì vậy hãy cẩn trọng với các dự án SCAM. Đặc biệt là không đưa private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào hết.

 – Ghé qua BOX Airdrop & Bounty tại các diễn đàn lớn để chọn cho mình những dự án tốt nhất nhé và hãy đọc thêm bài viết này để có thêm kiến thức để chọn lọc ra và đánh giá một Airdrop & Bounty tốt.

Hình thức này nếu ở giai đoạn trước 2016 mà bạn biết cheat (tạo nhiều tài khoản) thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng càng ngày càng nhiều dự án Cryptocurrency rác được tạo ra nên công việc của bạn gần như là “Nhặt rác tìm vàng”. Các site cũng ngày càng update công nghệ anti-cheat như bắt KYC, chụp ảnh ở thời gian thực nên số tiền kiếm được cũng hên xui. Các bậc thầy MMO thì vẫn có cách ăn bằng tool hỗ trợ nhưng họ sẽ rất kín tiếng. Nếu bạn tìm được nguồn chia sẻ dự án ngon thì vẫn có thể kiếm được tiền đều đều từ hình thức này đấy.

3. Faucet

     Là một website sẽ cung cấp cho bạn Bitcoin, Altcoins,… để đổi lấy việc bạn xem quảng cáo, hoàn thành Shorlink, hoặc làm các nhiệm vụ đơn giản. Để tham gia Faucet các bạn cần có địa chỉ ví các loại Coins mà các trang Faucet sẽ thanh toán cho bạn, hoặc một tài khoản ở các trang Micro Wallets (Ví Trung Gian).

 – Khi tham gia Faucet các bạn cần lưu ý và tránh các dự án SCAM vì những trang Faucet rất dễ tạo, và các trang Faucet tạo rất nhiều quảng cáo để duy trì cho Faucet hoạt động các bạn hãy làm quen với nó.

Vì vậy các bạn nên tránh xa những trang Faucet không có gắn quảng cáo vì có khả năng cao đó là một SCAM, và nên tránh xa những trang có mức thanh toán cao, Pop-up trong website xấu mờ ám có khả năng gắn mã độc, và cả những trang có gắn các Scrips đào tiền điện tử (khuyến cáo nên cài một Plugin chống đào tiền điện tử).

Level 2 – Medium (Đầu tư ít vốn để mua công cụ hỗ trợ công việc)

 1. Captcha

 • Gõ mã captcha kiếm tiền là một nghề có thật ở nước ngoài. Tuy nhiên ở Việt Nam nghề này chưa thực sự phổ biến. Theo đó, cứ gõ thành công khoảng 1000-2000 mã captcha, đơn vị tuyển dụng sẽ trả tiền cho người tham gia.
 • Khi tham gia gõ mã captcha, cách tốt nhất là tham gia các trang website uy tín nước ngoài vì những trang website này đóng vai trò trung gian, cũng như “người thật việc thật”, có việc làm và trả tiền thật cho người gõ mã.

2. Offers

 • Đây là lĩnh vực mà các nhà cung cấp sản phẩm, nhà quảng cáo, nhà sản xuất sẽ đề nghị các bạn thực hiện một việc làm nào đó do họ yêu cầu trên các trang mạng xã hội, ứng dụng điện thoại, máy tính,… Từ đó họ sẽ trả tiền cho các bạn khi các bạn đã hoàn thành công việc mà họ đưa ra.
 • Lĩnh vực Offers tương đối rộng các bạn cần trang bị cơ số kiến thức và kỹ năng để có thể thực sự kiếm tiền trong lĩnh vực này.

=> Hình thức này mình rất khuyến khích cho các bạn mới vì công việc tương đối đơn giản, nhận tiền ngay,số lượng công việc cũng nhiều. Nếu chăm chỉ thì ngày kiếm 5-10 $ cho người mới là hoàn toàn có thể. Mình sẽ cập nhật các kèo ngon liên tục cho các bạn tại đây.

3. Dropshipping

 • Là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng.
 • Với phương thức kinh doanh này, nhà bán lẻ không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó.
 • Tại Việt Nam hiện tại nếu bạn đang muốn thử sức với con đường MMO thì có thể chọn làm Affiliate Marketing trước, với hình thức này bạn sẽ không phải mất chi phí kho bãi, vốn để mua hàng hóa, chi phí vận chuyển mà chỉ cần tập trung vào việc marketing quảng bá cho sản phẩm.

4. Mining (Đào Coin)

 • Là quá trình mà những giao dịch của những người sử dụng tiền điện tử đều được kiểm tra và bổ sung vào BlockChain. Bitcoin là một ví dụ phổ biến nhất về một đồng tiền mã hoá có thể khai thác khai thác Bitcoin dựa trên một thuận toán đồng thuận gọi là Proof of Work.
 • Để khai thác tiền điện tử các bạn có thể khai thác trên máy tính của chính bạn, hoặc mua phần cứng của các công ty chuyên sản xuất phần cứng cho việc đào tiền điện tử, hoặc đơn giản là đầu tư vào các công ty Mining (Cloud Mining).

Hiện tại hình thức này chủ yếu dành cho tay to thôi, cá nhân khó mà ăn được lắm, trừ khi bạn có sever, VPS chùa thì kiếm thêm cũng đc.

Level 3 – Hard (Đầu tư chất xám và góp vốn)

 1. YouTube

 • Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên YouTube là trở thành một đối tác của YouTube, các bạn sẽ là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt Click vào quảng cáo và số lượt xem của người xem.
 • Ngoài ra còn một số phương pháp có thể dùng để kiếm tiền trên YouTube như: tham gia Network, kinh doanh – bán hàng , quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng, nhận Donate từ thành viên,…

2. Facebook & TikTok

 • Bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể trên mạng xã hội. Mục đích là để kết nối với mọi người và làm cho tài khoản mạng xã hội của bạn trở nên phổ biến và nổi tiếng. Sau đó bạn có thể kiếm tiền bằng cách: quảng cáo sản phẩm, bán hàng, khảo sát, tiếp thị liên kết, nhận Donate, thậm chí bán tài khoản mạng xã hội,…!
 • Kiếm tiền từ mạng xã hội có thể hơi khó. Nhưng nó chắc chắn là có thể làm được. Nếu khả năng và trình độ làm Content của bạn tốt thì vấn đề kiếm tiền bằng mạng xã hội là rất khả thi.

3. Digital Marketing

CPC(Cost Per Click):

 – Là chi phí được tính trên mỗi lượt nhấp chuột (click).

CPM( Cost Per Impression):

 – Là chi phí dựa trên lượt hiển thị. (thường lấy mốc là 1000 lượt hiển thị)

CPA(Cost Per Action):

 – Là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng, đăng ký tài khoản, điền form, mua hàng…

CPS(Cost Per Sales):

 – Là chi phí tính dựa trên mỗi đơn hàng thành công.

CPL(Cost Per Leads):

 – Là chi phí tính dựa trên mỗi thông tin khách hàng có được.

CPI(Cost Per Install):

 – Là chi phí dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng thành công.

CPO(Cost Per Order):

 – Là chi phí dựa trên mỗi lượt đặt mua hàng.

CPD(Cost Per Duration):

 – Là chi phí dựa trên thời gian hiển thị.

4. Paid to Upload (PTU):

Là kiếm tiền qua việc đăng tải File nội dung lên các trang PTU – File Hosting và chia sẻ File nội dung này tới mọi người. Bạn sẽ được trả tiền dựa vào cơ chế hoạt động của các trang File Hosting theo những cách khác nhau tuỳ thuộc và chủ File Hosting:

PPS(Pay Per Sale):

 – Là được hưởng hoa hồng khi giới thiệu được một người mua tài khoản Premium từ Link bạn chia sẻ.

PPD(Pay Per Download):

 – Là được hưởng hoa hồng khi có người tải Link chia sẻ của bạn, về số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào dung lượng File và IP quốc gia tải về.

PPV(Pay Per Views):

 – Là được hưởng hoa hồng khi có người xem Video của bạn, tương tự YouTube.

PPI(Pay For Installs):

 – Là được tính tiền khi có người tải File và cài đặt ứng dụng, phần mềm.

 – Các bước cơ bản khi tham gia lĩnh vưc này là:

 • Lấy về tài liệu (tự tạo, tải về từ các nguồn website khác, torrent,…)
 • Tải lên các trang File Hosting
 • Chia sẻ Link tải File của bạn đến mọi người
 • Chờ nhận tiền

 – Các dạng tài liệu để kiếm tiền thường là:

 • Tải File: Là bạn đăng tải các File như exe, pdf, zip, rar… Khi có người tải File hoặc có người mua tài khoản Premium từ Link bạn chia sẻ.
 • Tải hình ảnh: Là bạn đăng tải những loại ảnh thu hút người xem. Khi có người click vào ảnh hoặc view ảnh bạn sẽ được trả tiền.
 • Tải video: Là bạn đăng tải những video hay, độc đáo, đặc sắc. Khi có người xem click vào xem thì bạn sẽ được trả tiền.

Hình thức này hiện nay đang được thắt chặt bởi DMCA (bảo vệ bản quyền), và sự ra đời của rất nhiều công ty bảo vệ bản quyền khiến File Hosting phải gỡ bỏ Link File của bạn hoặc điều xấu nhất là phải ngưng hoạt động.

Đó là lý do sẽ có nhiều người định hướng tự lập website cho riêng mình để không còn phụ thuộc vào cái File Hosting nữa.

[ux_image id=”52″]

 

VI. LỜI KẾT​

    Vậy là các bạn có thể hiểu một cách sơ khai về MMO rồi đúng không, vừa phức tạp nhưng cũng rất đơn giản, dễ hay khó phụ thuộc vào chúng ta.

MMO giống như 1 xã hội thu nhỏ vậy có người này người kia có người giúp bạn và cũng sẽ có người hại bạn, hãy nhớ luôn luôn trang bị kiến thức cho mình đừng lao vào các dự án mà chưa tìm hiểu kỹ chỉ vì lợi nhuận khổng lồ, nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của những người xấu, hoặc đầu tư mà không hiểu cơ chế của dự án là gì..v..v.. một cách mù quáng không đề phòng, như những con thiêu thân không biết sợ là gì!

Có nhiều ý kiến cho rằng MMO hay công việc ở ngoài đời thực là 1 khoảng cách khá lớn, nhưng thực ra không phải như vậy. MMO không lấy đi của bạn thời gian, khả năng giao tiếp hay khiến bạn thay đổi tính cách mà là do bản thân các bạn nghĩ nó là gì thôi…!

Một vài chia sẻ của BQT MMO246 về các lĩnh vực kiếm tiền trên đây chỉ là phần nổi trên tảng băng chìm. MMO thực sự rất rộng lớn với các hình thức kiếm tiền đủ các thể loại, và được tạo ra thêm mỗi năm. Các bạn cần phải luôn học hỏi và trau dồi kỹ năng liên tục để không bị bỏ lại trong cuộc đua làm giàu này. Hãy tự trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé các bạn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ, thành công và kiếm được thật nhiều tiền!

[share title=”Chia sẻ:” style=”outline” align=”left”]