Proxy là gì ???

Theo Wikipedia, Proxy là một Internet server làm nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin và kiểm soát tạo sự an toàn cho việc truy cập Internet của các máy khách, còn gọi là khách hàng sử dụng dịch vụ Internet. Proxy Server có địa chỉ là IP và một cổng truy cập cố định. Ví dụ: 123.234.111.222:80. Địa chỉ IP của Proxy trong ví dụ là 123.234.111.222 và cổng truy cập là 80.

Nôm na Proxy là 1 server có nhiệm vụ làm cầu nối cho các máy client kết nối đến nó. Ví dụ bình thường khi truy cập vào Google.com thì máy bạn sẽ gọi thẳng đến IP Server của google để lấy dữ liệu. Nhưng nếu bạn sử dụng Proxy Server thì đầu tiên máy bạn sẽ gọi lên Proxy Server trước, Proxy Server sẽ chạy sang google lấy dữ liệu về. Sau đó mới trả lại kết quả cho bạn.

Tính năng nổi bật của Proxy

Khi sử dụng Proxy Server thì máy bạn sẽ gần như ẩn danh với máy đích. Lúc này bản chất là Proxy server truy cập chứ ko phải máy bạn nữa. Tận dụng điểm này bạn có thể dùng Proxy để Fake IP và truy cập vào các trang bị cấm như x***.com chẳng hạn :v

Vì Proxy Server là server trung gian nên hoàn toàn có thể dùng để cài đặt 1 số dịch vụ nâng cao như chặn quảng cáo, bắt gói tin API, hack data 3G/4G,…

Hướng dẫn sử dụng Proxy

Hiện tại có 3 loại Proxy phổ biến là HTTPS Proxy, Sock4 Proxy, Sock5 Proxy.

Khác nhau lớn nhất giữa các loại này là HTTPS Proxy chỉ hoạt động trên các traffic HTTP và HTTPS.

Sock4 Proxy, Sock5 Proxy thì có thể hoạt động trên toàn bộ traffic. Sock5 là phiên bản mới nhất, cải thiện về hiệu năng và tốc độ nhanh hơn so với Sock4 nên mình hay dùng Sock5 hơn.

Cấu trúc cơ bản của các loại Proxy đều dạng IP + Port, ngoài ra còn thêm user và pass nữa.

Giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Proxy trên các loại thiết bị khác nhau nhé:

Đầu tiên là cần có Proxy đã, bạn hãy lên google search dòng chữ : “Proxy free”. Ngay lập tức sẽ ra 1 loạt trang web cung cấp Proxy Free cho bạn sử dụng.

Ví dụ sau khi vào 1 trang share free thì mình lấy được 1 số Proxy như thế này:

Ok, bắt đầu setup nào.

Hướng dẫn cài đặt Proxy trên Windows

Đầu tiên các bạn vào Control Panel. Nhanh nhất là bấm Windows + S và gõ Control Panel.

Tiếp theo vào phần Network and Internet

Chọn Internet Options

Mở tab Connection và bấm vào nút Lan Setting

Tích chọn vào ô Use a Proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections) và bấm tiếp vào Advanced

Nếu bạn dùng Proxy HTTP/HTTPS thì nhập thông tin vào ô HTTP

Nếu dùng Socks 4/5 thì bỏ tích ở ô Use the same Proxy server for all protocols và nhập vào ô Socks

Ngoài ra bạn ko muốn áp dụng Proxy cho trang web hay IP cụ thể nào thì nhập vào ô Exceptions nhé.

Bấm Ok, vậy là xong.

Kiểm tra kết quả nào

Đây là cách đơn giản nhất để setup trên Windows, nhưng hơi tốn thời gian, nếu Proxy có use + pass thì sao? Lúc này bạn nên dùng các app của bên thứ 3.

Mình gợi ý 1 app rất ngon mà mình dùng đấy là Proxifer. Nó có thể check xem Proxy còn sống hay không và set cụ thể Proxy sẽ áp dụng cho app nào. Rất phù hợp để cheat.

Chi tiết hướng dẫn cài đặt và sử dụng các bạn đọc ở bài này nhé.

Hướng dẫn cài đặt Proxy trên Android

Với Android và IOS mặc định chỉ hỗ trợ HTTPS Proxy thôi. Mà như thế mình thấy là quá đủ rồi, các bên bán Proxy thường cũng cung cấp cả 3 dạng Proxy cùng lúc luôn. Bạn dùng dạng nào thì dùng.

Để dùng được Proxy trên IOS và Android bạn cần kết nối wifi nhé. Mỗi máy nó sẽ hiển thị khác nhau, nhưng thường các bước sẽ như thế này:

  1. Cài đặt > Cài đặt wifi > Chọn wifi hiện tại đang kết nối > Bổ sung mạng (Additional Network)
  2. Chọn mục Proxy và bấm Thủ công (Manual) để thực hiện nhập thông tin Proxy. Với một số máy Android khác, bạn có thể tìm trong mục Tùy chọn nâng cao (Advance Option) và chọn mục Proxy.
  3. Nhập lần lượt địa chỉ Máy chủ (Sever) và Cổng (Port). Sau đó xác nhận OK để lưu là hoàn thành.

Nếu thiết lập đúng, điện thoại của bạn sẽ kết nối với máy chủ Proxy đã thiết lập, bạn vào các trang web check IP để kiểm tra nhé.

Phương pháp này áp dụng được cho cả giả lập nhé các bạn.

Hướng dẫn cài đặt Proxy trên IOS:

  1. Tương tự Android, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt wifi > Chọn wifi hiện tại đang kết nối
  2. Chọn Định cấu hình Proxy và chọn Thủ công
  3. Nhập lần lượt địa chỉ Máy chủ (Sever), Cổng (Port) và tài khoản xác thực. Sau đó xác nhận Lưu là hoàn thành.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng Proxy làm MMO

– Các Proxy được share free trên mạng độ trust rất thấp, vì rất nhiều người dùng rồi nên hầu như nát lắm rồi, bạn dùng fake IP lướt web thì được. Chứ kiếm tiền bằng loại này là khốn nạn đấy. Độ ổn định ko cao nên nó còn chết liên tục, bạn chỉ nên sử dụng để làm quen với Proxy thôi. Tất nhiên nếu bạn có 1 task nào đấy ko cần độ trust của IP thì vẫn dùng được bọn này. Làm cái tool craw về, auto check và change khi Proxy chết nữa thì vẫn cá kiếm được ở 1 số mảng.

– Admin Proxy Server nó nắm hết được dữ liệu duyệt web, acc + pass khi bạn sử dụng nên cũng cẩn thận nhé. Đừng log acc nào giá trị vào, đề phòng vẫn hơn.

– Nên dùng phần mềm Proxifer để setup Proxy cho Windows, mình đang dùng và chưa thấy app nào free vượt qua đc con này.

– Khi mua Proxy trên mạng nhớ hỏi rõ về sản phẩm nhé. Ví dụ loại này dùng chung hay riêng, tốc độ như thế nào, băng thông tối đa bao nhiêu. Tốt nhất xin test thử 1 cái về xem hoạt động ok không. Dùng ip2location.com check xem IP dạng gì. Datacenter chắc chắn sẽ rẻ hơn Proxy từ 3G/4G hoặc các loại khác. Tốt nhất nên tìm người uy tín mà mua, dùng thấy không ok thì đổi người khác. Bọn gian thương nó nhiều trò lắm, lúc quảng cáo thì bảo Proxy dùng riêng, ừ thì Proxy dùng riêng thật. Nhưng 1 server nó tạo ra cả chục cái Proxy khác port khác acc nhau và cuối cùng chục người dùng chung 1 IP. :)))) Nói thế thôi chứ những task ko yêu cầu cao thì ko cần khắt khe lắm đâu, tiền nào vải đấy mà.

– Hiện tại có 1 số web nó có thể phát hiện được mình dùng Proxy hay không rồi, nó còn biết được cả IP gốc lẫn IP Proxy cơ. Nên tùy từng trang mà bạn chọn phương pháp Fake Proxy cho phù hợp nhé.

– Bạn có thể tự tạo cho mình 1 Proxy Server để sử dụng, chỉ cần thuê 1 VPS rẻ rẻ và setup service lên là xong. Như thuê 1 cái VPS ở Vultr có 5$ 1 tháng là bạn có ngay 1 VPS với cấu hình 1 GB ram CPU 1 core rồi. Dùng tẹt bô đứt xích cả tháng luôn mà chả chung đụng với ai.

Hiện tại có 2 loại Proxy phổ biến đấy là Proxy tĩnh và Proxy xoay. Proxy tĩnh IP sẽ luôn cố định, thường sẽ trùng luôn với IP lúc bạn setup. IP xoay thì khi kết nối IP sẽ đổi liên tục, rất phù hợp cho bạn nào cày view youtube hoặc website. Tùy vào nhu cầu mà bạn sử dụng nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu và hướng dẫn Fake IP với Proxy trên windows, Android và IOS, một số kinh nghiệm khi Fake IP với Proxy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy tham gia group telegram để được hỗ trợ nhé. Hoặc có thể để lại bình luận ngay bên dưới đây, mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.