Các bạn đã từng bao giờ nghe đến việc Fake IP bằng SSH chưa. Ai mà làm MMO thời 2011-2014 chắc không lạ gì nhỉ. Cái thời mà chỉ cần bỏ ra chục $ mua được cả list vài chục nghìn SSH về tha hồ mà vọc vạch. 2022 thì SSH gần như nhường lại sân chơi cho Proxy, Sock rồi. Nhưng đâu đó vẫn có những cao nhân ẩn dật đang miệt mài scan và dùng SSH này để kiếm tiền. Vẫn kiếm ăn được nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Proxy Sock5 từ SSH nhé.

SSH là gì ???

“Theo Wikipedia, SSH (Secure Socket Shell) là một giao thức mạng dùng để thiết lập kết nối mạng một cách bảo mật. SSH hoạt động ở lớp trên trong mô hình phân lớp TCP/IP. Các công cụ SSH (như là OpenSSH,…) cung cấp cho người dùng cách thức để thiết lập kết nối mạng được mã hoá để tạo một kênh kết nối riêng tư”

Nói nôm na SSH sẽ giúp bạn kết nối đến 1 thiết bị khác bằng các dòng lệnh được mã hóa. Ứng dụng của nó thì rất nhiều, nhưng trong bài này mình sẽ chỉ đi sâu vào việc sử dụng SSH để fake IP trong MMO thôi.

Tính năng nổi bật của SSH

– Đầu tiên phải nói đến rẻ, rất rất rẻ luôn ấy. Thường thì SSH bán ngoài thị trường đều được các ông thần cắm tool scan được. Đồ chùa nên họ chỉ mất chi phí VPS để scan thôi. Trước hồi SSH còn thịnh hành có lần mình mua 10$ được 1 list cả mấy chục nghìn SSH. Check live lúc nào cũng 60 70%. Dùng sướng lắm. Còn bây giờ chả ai dùng nữa nên không biết rổ rá như thế nào. Nhưng chắc vẫn rẻ hơn rất nhiều so với Proxy hoặc VPN.

– Cơ chế Fake IP với SSH cũng tương tự Proxy thôi, máy bạn gửi yêu cầu lên máy chủ SSH. Máy chủ SSH kết nối đến trang Web để lấy dữ liệu về. Sau đó máy chủ SSH trả kết quả cho máy bạn. Lúc này bạn đã lấy được dữ liệu trang web mà hoàn toàn không để lộ địa chỉ IP.

Hướng dẫn sử dụng SSH để Fake IP

Đầu tiên bạn cần dùng 1 phần mềm để kết nối đến SSH đấy đã. Sau đó forward ra thành 1 proxy dạng Sock5. Khi có Sock5 rồi thì mới dùng Proxifier kết nối để Fake IP. Mình có 1 bài hướng dẫn sử dụng Sock5 rồi, bạn chịu khó tìm lại nhé.

Với Windows bạn thể sử dụng Bitvise hoặc PUTTY để kết nối. Đây là 2 app cơ bản nhất, ngoài ra còn có nhiều tool khác nâng cao hơn nữa. Nhưng nếu mới bắt đầu làm quen với SSH thì bạn nên sử dụng thủ công trước. Mình hay dùng Bitvise vì nó ổn định nên bài này sẽ hướng dẫn mọi người kết nối bằng Bitvise.

Đầu tiên tải app Bitvise tại đây, sau đó cài đặt.

Mở Bitvise lên nào.

Mở tab Login sau đó nhập các thông tin vào ô tương ứng:

  • IP + Port của SSH Server vào phần Server
  • Thông tin xác thực nhập vào phần Authentication.

Nhập đầy đủ bạn bấm Log in.

Nếu thông tin chính xác bạn sẽ nhìn thấy thông báo Authentication completed và hiện thêm tab New terminal console.

Kết nối ok rồi thì bạn vào tab Services bật Enabled ở phần SOCKS/HTTP proxy forwarding lên

Trường Listen Interface các bạn để 127.0.0.1

Port thì để bất kỳ, đừng trùng với port đang hoạt động là được. Như hình mình đang để là 1080.

Cuối cùng bấm Apply

Thông báo như thế này là done rồi nhé.

Giở bạn đã có 1 Sock5 với địa chỉ 127.0.0.1:1080 rồi đấy.

Kết nối thử nào:

Tèn ten, ngon chưa…

Một số kinh nghiệm khi sử dụng SSH làm MMO

– Để kết nối với nhiều SSH tên một máy thì bạn mở nhiều cửa số Bitvise là được, khi cấu hình forward ra Sock5 các cửa sổ phải khác Port nhau nhé. Vậy là bạn đã tự tạo ra 1 mớ Sock5 để dùng rồi.

– Giá SSH rất rẻ, nhưng nó sống chết thất thường lắm. Toàn hàng dùng chùa nên hên xui ấy mà. Bạn cần check trước xem SSH đấy còn sống hay không hẵng add vào vào Bitvise. Tạo ra được Proxy rồi thì cũng check lại bằng Proxifier xem nó truy cập được internet hay không nhé. Nhiều chủ Server họ chặn ra ngoài internet nên có kết nối được thì cũng không dùng được đâu.

– Các công đoạn trên rất tốn thời gian nên có thể tìm các tool để tự động hóa toàn bộ quá trình này. Bạn chỉ cần import danh sách SSH, tool nó sẽ tự check xem SSH die hay live. Tự động mở Port để thành Sock5. Tự động thay SSH chết bằng SSH sống. Nói chung là xịn. Bạn lên Google tìm các tool dạng này nhé. Mình nhớ trên MMO4ME có ông share 1 tool tự làm cũng ngon lắm.

– Nếu bạn cắm trên VPS thì có thể sử dụng các Proxy Sock5 được tạo từ các SSH này ở máy khác được. Cấu hình Bitvise bạn vẫn để 127.0.0.1. Nhưng khi kết nối thì bạn thay 127.0.0.1 bằng IP Public của VPS đấy nhé.

– Có thể tự scan SSH để sử dụng đấy. Bài sau mình sẽ share tool crack và hướng dẫn cách cắm tool scan SSH trên VPS cho mấy ông thích vọc vạch nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu và hướng dẫn tạo Sock5 để Fake IP bằng SSH trên Windows, một số kinh nghiệm khi Fake IP với SSH. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy tham gia group telegram để được hỗ trợ nhé. Hoặc có thể để lại bình luận ngay bên dưới đây, mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.